Fara í efni
Glútenlaust Pizzadeig

Glutenlaust Pizzadeig

Við höfum séð svo margar spurningar um frábæra glúteinlausa pizzudeiguppskrift í þessum hópi - nú höfum við eina sem er Oonified! Reyndu glúteinlausu pizzadeigsuppskriftin okkar er svo auðveld, virkar frábærlega vel í Ooni pizzaofnum og notar Caputo's Fioreglut glútenfrítt hveiti. Okkur þætti gaman að heyra hvað ykkur öllum finnst um uppskriftina!

Glútenlaust pizzadeig

Elskar pizzu en vantar pizzudeig sem elskar þig aftur? Dagarnir þínir þar sem þú borðar í verslun, pappalíkar skorpur eru liðnar! Fyrir þá sem eru með glútein eða sem eru að forðast að borða glútein, notar frábæra glúteinlausa pizzadeigsuppskriftin okkar vottað glútenfrítt hveitimerki og er mjög auðvelt að gera.

Fyrir þessa uppskrift notum við Caputo Fioreglut glútenfrítt hveiti. Ef þú vilt frekar nota annað glútenfrítt hveiti, þá er mikilvægt að hafa í huga að niðurstöðurnar eru verulega breytilegar og gætu þurft mismunandi magn af vatni, geri og/ólífuolíu okkar, auk mismunandi áreynslutíma og undirbúnings. Þessi uppskrift er prófuð aðferð okkar - hún mun örugglega endurvekja ást þína á pizzu!

Til að koma í veg fyrir krossmengun með venjulegu hveiti mælum við með því að nota sérstakan aukabúnað til að elda pizzu – taktu upp auka steinbökunarbretti , viðbótarpizzuhýði og bættu grænu pizzuhýði við Ooni pizzuhýðina ásamt Ooni pizzuskerihjólinu okkar ( Green Edition) til að auðkenna glútenlaus matreiðslutæki.

Hráefni
Gerir 4 x 12” pizzur, jafngildir 4 x 225 g deigkúlum

17,6oz (500g) Caputo Fioreglut glútenfrítt hveiti
14,1oz (400g) heitt vatn
0,6oz (17g) salt
0,35oz (10g) skyndiþurrkað ger*
0,53oz (15g) ólífuolía

*Athugið að sum þurrger innihalda glúten, svo vertu viss um að athuga innihaldsefnin.

Setjið tvo þriðju hluta vatnsins í stóra skál. Látið suðuna koma upp í potti eða örbylgjuofni og bætið því síðan við kalda vatnið í skálinni. Þetta skapar rétta hitastigið til að virkja ger. Þeytið salt, ger og ólífuolíu út í heita vatnið.

Ef blandað er í höndunum:

Setjið hveitið í stóra skál og hellið gerblöndunni út í. Hrærið með tréskeið þar til deigið kemur saman í kúlu. Setjið á létt hveitistráð yfirborð og hnoðið með báðum höndum í um það bil 10 mínútur þar til það er þétt og vel blandað og deigkúlan slétt og glansandi. Það er mikilvægt að hafa í huga að deig sem notar venjulegt hveiti yrði teygjanlegt eftir hnoðun vegna þess að glútenpróteinin styrkjast í hnoðunarferlinu. Hins vegar mun glútenlaust hveiti virka öðruvísi vegna þess að prótein er ekki í hveitinu.

Setjið deigið aftur í skálina. Hyljið með plastfilmu (matfilmu) og látið hefast á hlýjum stað í 1-2 klst.

Ef þú notar hrærivél:

Settu hrærivélina með deigkróknum og settu hveitið í hrærivélarskálina. Kveiktu á vélinni á lágum hraða og bættu gerblöndunni smám saman út í hveitið. Þegar deigið hefur verið blandað saman skaltu halda áfram að blanda á sama hraða í 5-10 mínútur, eða þar til deigið er stíft og blandað.

Hyljið deigið með plastfilmu (matfilmu) og látið hefast á hlýjum stað í 1-2 klst.

Þegar deigið hefur um það bil tvöfaldast að stærð, skiptið því í 4 jafna hluta sem hver um sig vegur 225 grömm. Deigið gæti hrunið á þessu stigi, en ekki örvænta - þetta er eðlilegt á þessum tímapunkti.

Látið deigskammtana hefast í vel hveitistráðum og loftþéttum bakka í að minnsta kosti eina klukkustund og að hámarki fimm klukkustundir, eða þar til deigkúlurnar hafa tvöfaldast að stærð.

Til að móta hvert deigstykki í pizzubotn er fyrsta deigið sett á vel hveitistráða pizzuhýði. Glútenfrítt pizzudeig er mun viðkvæmara en hefðbundið pizzudeig, þannig að farið varlega með deigið til að forðast að rífa það. Þrýstið niður í deigið með fingrunum til að fletja út og dreifið deiginu í botn, passið að þrýsta ekki inn í jaðar deigsins svo að þykkari skorpa geti myndast þegar það eldast. Þú getur líka teygt deigið varlega til hliðar með því að þrýsta lófunum sitt hvoru megin við deigið og draga hendurnar hægt frá hvor annarri. Gætið þess að rífa ekki deigið.

Þegar botninn er teygður út í þykkt ¼ tommu (5 mm), taktu pizzuhýðina upp og hristu það varlega til að tryggja að botninn festist ekki við hýðið áður en þú byrjar að bæta álegginu við. Fylgdu 10 ráðum okkar til að setja á markað hina fullkomnu pizzu til að forðast að deigið festist við hýðið.

Kveiktu á Ooni 3 , Ooni Pro eða Ooni Koda . Miðaðu að 842˚F (450˚C) á steinbökunarplötunni að innan. Þú getur athugað hitastigið inni í ofninum þínum á fljótlegan og auðveldan hátt með Ooni innrauða hitamælinum .

Settu pizzuna inn í ofninn og snúðu henni á 20-25 sekúndna fresti til að tryggja að hún eldist jafnt.

Glúteinlausa deigskorpan kann að virðast vera elduð áður en hún er í raun vegna litarins sem skorpan þróast þegar hún eldast, svo ekki vera hræddur við að baka pizzuna aðeins lengur. Botninn getur líka brennt aðeins á brúnunum þegar hann eldast í gegn; einfaldlega rykið af þessum litlu brunnu blettum eftir matreiðslu.

Njóttu og deildu með öllum glútenlausum pizzuelskandi vinum þínum!

Næsta grein Klassísk Margarita Pizza