Einfalt pizzadeig
Uppskrift af einföldu og fljótlegu pizzadeigi sem fullkomnar pizzakvöldið! Þessi uppskrift er frekar stór skammtur en auðvelt er að frysta afgangs deigkúlurnar og grípa í þær hvenær sem þig langar í pizzu.
Deigið er 5 x 250 g deigkúlur (fyrir 12” Pizzur) eða 4 x 330 g deigkúlur (fyrir 16” pizzur).
Hráefni:
480 g volgt vatn
1 msk (15 g) þurrger
750 g brauðhveiti
1 msk salt
1 ½ msk ólífuolía
Aðferð:
Í lítilli skál, blandaðu 3 matskeiðar af hveiti út í vatnið. Þegar búið er að blanda því saman er gerinu hrært saman við þar til það hefur blandast vel saman. Leyfið blöndunni að blandast á heitum stað í um það bil 5 mínútur eða þangað til hún er orðin froðukennd.
Setjið helminginn af hveitinu sem eftir er í stóra skál. Bætið gerblöndunni út í og hrærið vel. Bætið við hveiti og salti og blandið þar til allt hefur blandast vel saman. Stráið smá hveiti yfir borðið og hnoðið deigið í 8 til 10 mínútur eða þar til það er teygjanlegt.
Smyrjið skálina með ólífuolíu og rúllið deigkúlunni varlega í kringum allar hliðarmeð olíu. Hyljið skálina með viskastykki eða plastfilmu og látið hefast á heitum stað í 20 til 30 mínútur eða þar til deigið er orðið tvöföld upprunaleg stærð.
Skiptið pizzadeiginu í 5 x 250 g eða 4 x 330 g deigkúlur. Mótaðu deigið í kringlóttar kúlur.
Penslið deigkúlurnar með ólífuolíu, hyljið með hreinu viskastykki og látið hefast á heitum stað í 15 til 20 mínútur eða þar til deigið er tvöfalt upprunaleg stærð.
Forhitaðu Ooni pizzaofninn þinn í 500˚C. Notaðu Ooni hitamælirinn til að athuga hitastigið í ofninum. Á meðan deigið er að lyfta sér undirbúðu uppáhalds pizzuáleggið þitt.